Chống thấm Hà Nội và Các vật liệu chuyên xử lý chống thấm tại nhà

Human Thăng Long luôn đầu tư, chú trọng đến hoạt động “chống thấm Hà Nội”. Bởi nhà không chỉ là tài sản vật chất, mà còn mang giá trị tinh thần. Chất lượng ngôi nhà ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của từng thành viên trong gia đình. Bài viết dưới, tác giả sẽ chỉ ra cụ thể các vị trí hay thấm dôt và nguyên vật liệu phù hợp để sửa chữa chúng tốt nhất.

1. Vì sao các ngôi nhà cần phải chống thấm dột tại Hà Nội?

Nhà không chỉ là nơi dừng chân, mà còn là nơi sum họp của cả gia đình. Một ngôi nhà có kiên cố đến đâu, lâu dần cũng bị xuống cấp. Đặc biệt, với những ngôi nhà không sử dụng nguyên vật liệu hay dịch vụ chống thấm thì càng nhanh bị tàn phá. Dưới điều kiện nắng mưa, nóng lạnh thất thường, lớp gạch vữa, bê tông thông thường đàn hồi kém sẽ rất dễ gây ra tình trạng rạn nứt. Tiếp nối tình trạng đó là hiện tượng tường thấm nước, trần nhà bị dột,…

Mặt khác, một khi nhà bị dột, dù có sửa chữa cũng không khôi phục được nguyên vẹn như cũ. Chưa kể công tác chống thấm sau đó mất cả chi phí và thời gian. Đối với những ngôi nhà Hà Nội, hoạt động chống thấm còn diễn ra khó khăn hơn, bởi nhà mọc san sát, diện tích chật. Chính vì vậy, hoạt động chống thấm Hà Nội luôn hết sức được chú trọng. Thường sẽ được áp dụng ngay khi công trình vừa mới xây dựng.

“Nhà sạch thì mát, bát sạch thì ngon cơm”. Thật vậy, chất lượng ngôi nhà một phần phản ánh chất lượng cuộc sống. Đừng để nơi quây quần của cả gia đình bị thấm dột, mối mọt và nấm mốc trầm trọng anh chị em nhé!

Nhà dột ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của gia đình
Nhà dột ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của gia đình

2. Những vị trí cần được chống thấm trong công trình xây dựng

Một công trình dù lớn hay nhỏ cũng cần được tiến hành chống thấm. Đặc biệt, với các vị trí sau, hoạt động chống thấm càng phải tiến hành khắt khe.

2.1 Khu vực nhà vệ sinh và nhà tắm

Chống thấm nhà vệ sinh và nhà tắm – hạng mục nên chống thấm ngay từ đầu khi xây dựng. Bởi đây là khu vực tiếp xúc với nước gần như nhiều nhất. Mạng lưới ống dẫn nước ở khu vực này cũng nhiều vô đối. Còn chưa kể, nếu ống dẫn nước hỏng, rò rỉ càng làm tăng nguy cơ thấm dột.

2.2 Khu vực tường, trần nhà và sân thượng

Tường nhà, trần nhà và sân thượng – các khu vực tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa, biến cố bên ngoài, nên cũng rất dễ xảy ra hiện tượng thấm nước. Tường nhà, trần và sân thượng bị thấm nước sẽ làm ảnh hưởng nặng nề đến mỹ quan, cũng như sự kiên cố của ngôi nhà. Chính vì vậy, các hạng mục này cũng cần được xếp hạng chống thấm trước khi nhắc đến hoạt động chống thấm.

2.3 Vị trí tầng hầm, hố thang máy

Trái ngược với tường, trần nhà và sân thượng, hai vị trí (tầng hầm & hố thang máy) không tiếp xúc với nắng, mưa gió bên ngoài. Tuy nhiên, chúng cũng cần được chống thấm ngay từ đầu. Bởi những khu vực này ẩm thấp, lại còn dễ bị thấm nước ngầm.

Một câu nói rất hay: “Nhà muốn vững thì phải làm chắc từ móng”. Do đó, cần chú trọng sử dụng dịch vụ chống thấm ở hai khu vực này anh chị em nhé!

Biểu hiện của tầng hầm bị thấm nước
Biểu hiện của tầng hầm bị thấm nước

2.4 Khe ranh giới giữa 2 ngôi nhà

Khe giáp ranh giữa 2 tường nhà tưởng chừng như an toàn, không cần chống thấm. Nhưng không, đây cũng là một vị trí quan trọng cần chống thấm. Bởi lẽ, khi nhà lún không đều, hiện tượng rạn nứt chắc chắn sẽ xảy ra. Tạo điều kiện cho nước mưa , không khí ẩm thấm vào trong tường, gây ra hiện tượng rêu xanh, nấm mốc.

3. Các biện pháp chống thấm được ưa chuộng nhất hiện nay

Để hoạt động chống thấm đạt hiệu quả nhất, cần lựa chọn đúng phương pháp.

– Sử dụng màng dán chống thấm. Một biện pháp đơn giản cho hoạt động chống thấm khu vực sàn, mái, tầng hầm hoặc nhà kho.

– Biện pháp quét dung dịch. Đây là một biện pháp được gia chủ sử dụng rất nhiều. Bởi nó nhanh, đơn giản mà lại hiệu quả cao. Quét dung dịch phù hợp cho chống thấm tường, sàn nhà, ban công và bể nước.

– Vữa sửa chữa chống thấm. Vữa sửa chữa thường được sử dụng đi kèm với keo dán gạch và bột chà ron. Kết hợp với nhau giúp chúng tăng cường hiệu quả.

– Phụ gia cho vữa. Phụ gia làm tăng cường độ bám dính và cường độ uốn. Giúp bảo vệ bề mặt bê tông, tăng cường độ bền cho công trình.

4. Vật liệu chống thấm dột trần, sàn, tường hiệu quả

4.1 Chống thấm dột trần, sàn nhà và sân thượng hiệu quả

– Chống thấm cá sấu Thái Lan Crocodile Flex Shield 1K.

– Vật liệu chống thấm sân thượng, sàn nhà Crocodile Flex 2K.

– Chống thấm dột bằng Sika Topseal 107.

– Sử dụng vật liệu keo chống thấm.

– Sử dụng sơn Epoxy chống thấm cho sân thượng.

– Chống thấm sân thượng bằng sơn KOVA pha xi măng.

– Sử dụng phương pháp lát gạch.

– Dùng bạt chống thấm.

– Sử dụng vật liệu Composite để đạt hiệu quả cao.

4.2 Vật liệu chống thấm cho mái ngói

– Vật liệu chống thấm cá sấu Crocodile Flex Shield.

– Chống thấm mái bằng vật liệu Crocodile Roof Shield.

Vật liệu chống thấm mái cá sấu Crocodile Roof Shield
Vật liệu chống thấm mái cá sấu Crocodile Roof Shield

4.3 Vật liệu chống thấm tường nhà đơn giản, dễ dàng

– Sử dụng phụ gia chống thấm Sika (Sika Latex hoặc Sika Latex TH).

– Dùng sơn chống thấm 2 thành phần Kova.

– Sử dụng keo chống thấm.

5. Công ty chuyên tư vấn, cung cấp nguyên vật liệu chống thấm số 1 Thái Lan

Chống thấm là hoạt động tưởng chừng đơn giản, nhưng thực chất không hẳn vậy. Nếu lựa chọn phương pháp không phù hợp, hiệu quả của vật liệu sẽ không được phát huy tối đa. Còn nếu sử dụng đúng phương pháp và nguyên vật liệu, nhưng cách dùng sai thì công năng của vật liệu chống thấm cũng bằng không. Hoặc tất cả đều đúng, đều phù hợp, nhưng mua phải vật liệu giả, kém chất lượng thì kết quả cũng không được lâu bền. Vì vậy, anh chị em cần đến cơ sở cung cấp nguyên vật liệu chống thấm uy tín để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Công ty Cổ phần Human Thăng Long – Top đơn vị hàng đầu cung cấp vật liệu chống thấm Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Human Thăng được ủy quyền phân phối trực tiếp sản phẩm chống thấm số 1 Thái Lan tại Việt Nam. Các sản phẩm của công ty rất đa dạng, bao gồm: keo dán gạch, keo chà ron, vữa sửa chữa, phụ gia,… và các giải pháp chống thấm dột. Tất cả đều nhập trực tiếp từ công ty Jorakay Thái Lan.

Hoạt động với chiến lược “Lấy khách hàng làm trọng tâm. Chất lượng sản phẩm làm cốt lõi”, Công ty Cổ phần Human Thăng Long cam kết toàn bộ sản phẩm đều chính hãng với giá thành cạnh tranh nhất. Đồng thời, đào tạo đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Showroom tại Hà Nội: TT19-06, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Website: keocasauthailan.vn

6. Lợi ích khi sử dụng sản phẩm chống thấm dột tại Human Thăng Long

– Sản phẩm chất lượng, hiệu quả chống thấm số 1 Thái Lan.

– Giá thành cạnh tranh.

– Tư vấn và báo giá chống thấm miễn phí.

– Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

– Quy trình làm việc rõ ràng.

Qua bài viết trên, hy vọng mang đến thông tin hữu ích cho Quý độc giả về hoạt động chống thấm Hà Nội. Đến với Human Thăng Long, chúng tôi cam kết sẽ làm khách hàng hài lòng. Liên hệ hotline: 033.735.0201 hoặc truy cập Website để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng.