Top keo ốp lát được tin dùng nhất 2022

Các sản phẩm gạch ốp lát ngày đa dạng mẫu mã, chất lượng và màu sắc. Dần dần sử dụng hồ dầu để thi công ốp lát gạch đã không còn đảm bảo. Từ đó keo dán gạch, keo ốp lát với nhiều tính năng vượt trội ra đời, khắc phục được những hạn chế của hồ dầu. Chúng ta cùng đi tìm hiểu keo dán gạch và top sản phẩm được ưa chuộng nhất trong năm 2021 vừa qua nhé.

Tìm hiểu về keo ốp lát.

Keo ốp lát là gì.

Keo ốp lát hay còn gọi là keo dán gạch là môt loại keo chuyên dụng, được dùng để dán gạch lên sàn hoặc tường, giữ cho gạch được liên kết chắc chắn với sàn và tường.

Thành phần chính của Keo dán gạch là: Xi măng Portland, cát sạch được xử lý, các polyme như epoxy, các cốt liệu chọn lọc và một số chất phụ gia khác.

Đây là loại vật liệu không bị co ngót khi thay đổi độ ẩm và nhiệt độ thời tiết. Do đó, keo dán gạch được sử dụng để ngăn chặn sự cố gạch bong tróc, nứt vỡ. Bên cạnh đó loại vật liệu này còn có khả năng ngăn ngừa nước thấm xuống nền gạch.

Keo dán gạch được được nghiên cứu và sản xuất để đáp ứng các yêu cầu khắt khe trong việc đảm bảo chất lượng khi ốp lát gạch đá. Keo dán gạch đặc biệt phù hợp để ốp lát gạch kích thước lớn, gạch cao cấp, gạch có độ ẩm cao. Ốp lát ở những vị trí yêu cầu độ bám dính cao.

Trên thị trường có nhiều loại keo dán gạch, được sản xuât trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài. Chất lượng và giá bán các loại keo dán gạch vì thế cũng khác nhau.

Công dụng, ưu nhược điểm. 

Công dụng keo dán gạch

Keo dán gạch có những công dụng như sau:

  • Giúp liên kết chắc chắn các loại gạch đá ốp lát lên bề mặt sàn, tường.
  • Giúp việc thi công ốp lát trở nên dễ dàng hơn, thẩm mỹ hơn.
  • Giúp tiết kiệm thời gian thi công.
  • Tăng độ bám dính, tăng độ bền bề mặt ốp lát cho công trình.

Ưu điểm keo dán gạch

Keo dán gạch có độ bám dính vượt trội

Độ bám dính của keo dán gạch cao hơn rất nhiều so với vữa xi măng truyền thống. Có những loại keo có độ bám dính gấp từ 4-6 lần so với xi măng hồ dầu. Đó thường là các loại keo nhập khẩu từ Thái Lan.

Nhờ độ bám dính vượt trội mà gạch đá sau khi ốp có độ bền rất cao. Công trình được đảm bảo chắc chắn và keo ốp lát ngày càng được sử dụng nhiều. Trên thế giới, có những nước đưa keo ốp lát thành loại vật liệu bắt buộc khi xây dựng nhà (Ví dụ như Singapore với tỷ lệ sử dụng gần 100% cho các công trình).

Tại Việt Nam, tỷ lệ sử dụng keo ốp lát còn ở mức thấp do người dân vẫn quen với việc sử dụng hồ dầu. Tuy nhiên, mấy năm trở lại đây tại các khu vực thành phố, keo ốp lát ngày càng được sử dụng nhiều.

Keo dán gạch dễ sử dụng, dễ điều chỉnh khi thi công.

Việc sử dụng keo để ốp lát còn giúp cho người thợ dễ dàng thi công. Keo sau khi trộn với nước theo tỷ lệ nhất định là có thể sử dụng được ngay. Đặc biệt là dán gạch có thời gian đóng rắn lâu hơn so với vữa hồ dầu. Điều này giúp cho người thợ có thể tinh chỉnh các viên gạch để đạt được sự hoàn hào của bề mặt.

Đây là tính năng rất quan trọng khi ốp lát ở những vị trí góc cạnh. Đòi hỏi sự chính xác hay ốp lát những công trình đòi hỏi cao về thẩm mỹ.

Keo dán gạch có nhiều dòng sản phẩm, sử dụng cho từng khu vực.

Nếu như vữa xi măng chỉ có 1 loại thì keo dán gạch có khá nhiều loại, được sản xuất với tính năng phù hợp. Các khu vực nội thất, ngoại thất, lát sàn, ốp tường, bể bơi,… . Có từng dòng sản phẩm phù hợp để tối ưu chi phí và độ bền của công trình.

Khi mua keo, khách hàng nên nghiên cứu công dụng từng dòng keo theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Để phù hợp với khu vực cần ốp lát và kích thước gạch, đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Keo cá sấu nhập khẩu từ Thái Lan có nhiều dòng sản phẩm

Keo dán gạch tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Nếu so sánh giá của keo dán gạch và vữa xi măng tại thời điểm sử dụng thì keo dán có giá cao hơn vữa xi măng. Tuy nhiên, keo dán gạch có tính năng vượt trội về độ bám dính. Hạn chế tối đa việc cải tạo sửa chữa, không làm phát sinh thêm chi phí cho gia chủ.

Ốp gạch kích thước lớn thì gạch ốp rất dễ bị bong tróc sau 1 thời gian. Điều này gây tổn thất lớn về kinh tế.

Ngoài ra, sử dụng keo cũng làm tiết kiệm thời gian, rút ngắn tiến độ, cho chủ đầu tư.

Keo dán gạch giúp tiết kiệm chi phí nếu tính trong cả quá trình sử dụng

Keo dán gạch chống thấm nước tốt.

Có nhiều loại keo dán trên thị trường có khả năng chống thấm rất tốt, thích hợp sử dụng ở những vị trí như nhà vệ sinh, bể bơi, sân thượng. Khả năng chống thấm góp phần ngăn ngừa tình trạng thấm nước.

Keo dán gạch giúp đẩy nhanh tiến độ, tiết kiệm thời gian thi công.

Khi sản xuất, keo dán gạch được trộn sẵn các thành phần và đóng gói thành từng bao (20-25kg). dễ dàng di chuyển, mang vác. Khi sử dụng thì chỉ cần pha với nước theo tỷ lệ là có thể thi công.

Khi thi công thì keo dán dễ dàng thi công hơn vữa xi măng. Có một số loại keo cao cấp khi ốp gạch cũng không cần chống hay giữ cho gạch khỏi rơi mà gạch sẽ bám chắc vào keo, tiết kiệm rất nhiều thời gian kê chống so với việc sử dụng vữa xi măng.

Ngoài ra, một trong những tính năng vượt trội của keo dán gạch là: Gạch khi ốp lát không cần phải ngâm trước với nước mà có thể sử dụng được ngay. Rất thuận lợi và tiết kiệm thời gian ngâm gạch.

Keo dán gạch thích hợp với mọi loại kích thước, mọi loại gạch ốp lát.

Vữa xi măng không thích hợp khi ốp lát gạch kích thước lớn vì không đảm bảo an toàn. Keo ốp lát thích hợp với mọi loại kích thước do độ bám dính tốt hơn.

Vữa xi măng không thích hợp khi ốp lát gạch có độ hút nước lớn, keo ốp lát thì phù hợp với tất cả các loại gạch đá.

Top các dòng keo dán gạch được ưa chuộng 2021

1.Keo dán gạch Cá Sấu – Hàng nhập khẩu Thái Lan

1. Keo dán gạch Cá Sấu được biết đến là thương hiệu keo dán được tin dùng hàng đầu tại Thái Lan được sản xuất bởi tập đoàn Jorakay. Keo dán gạch Cá Sấu với những ưu điểm nội về khả năng bám dính, độ bền thời tiết đang là 1 trong những sản phẩm keo dán gạch đá được lựa chọn rất nhiều, đặc biệt là để ốp các loại gạch, đá có kích thước lớn.
⦁    Thích hợp nhiều dòng gạch, từ gạch có độ hút nước tốt như Ceramic đến cách dòng gạch không hút nước như Mosaic, các dòng đá tự nhiên và nhân tạo.
⦁    Đa dạng chủng loại, sử dụng ốp lát cho mọi kích cỡ gạch trung bình đến gạch khổ lớn.
⦁    Có cường độ bám dính và độ bền cao gấp 3 lần so với những dòng keo dán gạch khác cùng phân khúc.

Keo cá sấu nhập khẩu từ Thái Lan có nhiều dòng sản phẩm

Địa chỉ mua hàng chính hãng : TT19 -06 KĐT mới Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

2. Keo dán gạch Weber – dây chuyền công nghệ Đức

Keo dán gạch Weber của Tập đoàn Xây dựng Saint-Gobain  hiện đang được sản xuất tại Khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM, keo dán gạch Weber cũng là lựa chọn thay thế cho hồ dầu. Sử dụng ở nhiều công trình, từ dân dụng đến công nghiệp, thương mại.

keo dan gach weber

3. Keo dán gạch Haditech

Ngoài phân khúc keo dán gạch nhập khẩu thì Keo dán gạch Haditech là lựa chọn số 1. Keo dán gạch Haditech được sản xuất bới công ty Minh Châu. Là 1 trong các đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực keo ốp lát tại miền Bắc Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm keo dán gạch. Haditech đã được khẳng định chất lượng so với các dòng keo sản xuất trong nước cùng phân khúc.

KEO DÁN GẠCH – NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý

Hướng dẫn cách tính định mức sử dụng keo dán gạch

Hướng dẫn quy trình 4 bước thi công keo chà ron cá sấu